Chả cá ngon nhất tại quận Cầu Giấy

Từ xưa Chả Cá đã là đặc sản của ẩm thực Hà Thành! Được chế biến từ loài cá lăng thượng hạng mà chỉ có Vua Chúa mới được thưởng thức. Người ta vẫn nói, nếu đến Hà Nội mà chưa nếm qua chả cá thì kể ra chưa biết gì Hà Nội, cũng như […]

blog article

Chả cá ngon nhất tại quận Cầu Giấy

Từ xưa Chả Cá đã là đặc sản của ẩm thực Hà Thành! Được chế biến từ loài cá lăng thượng hạng mà chỉ có Vua Chúa mới được thưởng thức. Người ta vẫn nói, nếu đến Hà Nội mà chưa nếm qua chả cá thì kể ra chưa biết gì Hà Nội, cũng như đến Hà Nội mà chưa thăm được chùa Một Cột, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn… Chả cá vốn là món ăn đậm chất văn hoá dân gian, nó hấp dẫn cả người sành ăn trong nước và du khách nước ngoài. Hà Nội vào thu với tiết trời se lạnh, sẽ thật tuyệt vời nếu như được quây quần với gia đình bạn bè bên chảo chả cá lăng nóng hổi cùng nồi lẩu đầu cá chua chua ngon ngon.

Mang nét đặc trưng, tinh tuý của ẩm thực Hà Nội, nhà hàng Vua Chả Cá 48 Nguyễn Thị Định với vị chả cá lăng bùi dai, ngọt thơm quyện với hương vị nồng đặc trưng của mắm tôm tan đều trong miệng, thêm chút rau thơm ăn kèm.. Dù chỉ thưởng thức một lần, hương vị quyến rũ ấy cứ đọng lại mãi chẳng thế nào quên được!!

Với chả cá, loại cá được lựa chọn phải là cá lăng tươi vì cá lăng ít xương, thịt ngọt và thơm hơn các loại cá khác. , thêm vài hột lạc, cọng rau thơm, một miếng cá và í, .

Ăn chả cá thì có nhiều cách nhưng phổ biến nhất vẫn là.. Cho cá đã nướng vào chảo dầu, bỏ hành và rau thì là vào. Khi rau chín tái, Gắp một đũa bún nhỏ vào bát, cho rau và một vài miếng chả cá lên trên, rắc ít lạc rang, ít hành xào trong chảo nóng đang nghi ngút khói, rưới lên trên thìa nhỏ mắm tôm rồi bắt đầu thưởng thức.

Tiếng mỡ phi hành hoa rưới lên kêu lép bép mới làm cho lòng khách ăn rộn ràng làm sao. Một miếng bún, rồi hành tây, hành ta, rau thơm, rau mùi, lạc rang, kèm một hai miếng chả chấm đẫm mắm tôm, chanh ớt, vừa bùi vừa béo, vừa thơm lại vừa ngọt. Khi ăn mùi mắm tôm quyện với vị ngọt của cá, mùi rau và vị bùi của lạc rang.

Ngoài cách trên, một số người có thể cho cả bún vào chảo và đảo nhanh với cá, thì là, hành hoa sau đó trút ra bát ăn. Ăn cách này rất nóng ngon nhưng hơi nhiều mỡ.

Hoặc là cho chả cá, hành và rau vào bát, rưới nước mỡ đang sôi và dùng ngay, có thể ăn kèm với bánh đa nướng. Cách ăn này làm vừa đủ ăn nếu không cá sẽ nguội, mất ngon.

Món này có thể nhắm với rượu và hợp với tiết trời lạnh. Với trời nóng thì, để cho đỡ ngán, thực khách thường uống bia.

Giờ thì mọi người đã ngọn ngành rồi chứ ạ, hãy chọn cho mình cách ăn mang lại cảm giác yomost nhất cho mình nhé mọi người. Vua Chả Cá luôn đảm bảo mang lại món ăn chất lượng nhât cho thực khách ạ

 

 

 

demo